ส่วนผสม
1. ใบว่านหางจระเข้ ½ ใบ
2. น้ำต้มสุก 2 แก้ว
3. น้ำเชื่อมหรือน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ปอกเปลือกออกให้หมด ล้างน้ำให้สะอาด ให้หมดยาง เอาแต่วุ้นใสๆ ใส่เครื่องปั่นกับน้ำต้มสุก
- ปั่นเสร็จแล้วกรองเอาแต่น้ำว่านหางจระเข้ เติมน้ำผึ้ง คนให้เข้ากัน เทใส่แก้วน้ำแข็งหรือแช่ในตู้เย็น ควรดื่มให้หมดภายใน 1 วัน
ประโยชน์
- เป็นยาระบาย
- บรรเทาอาการจากกระเพาะอาหารอักเสบ
- แก้ปวดศรีษะ
No comments:
Post a Comment