Thursday, July 29, 2010

น้ำข้าวโพด








ส่วนผสม
1. เมล็ดข้าวโพด  1 ถ้วย
2. น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำต้มสุก 1/2 แก้ว


วิธีทำ
1. นำข้าวโพดมาปอกเปลือกล้างให้สะอาด ลวกในน้ำเดือด
2. แกะเอาแต่เมล็ดข้าวโพดไปปั่นกับน้ำต้มสุก ½ แก้ว
3. กรองเอาแต่น้ำ เติมน้ำผึ้งเพื่อให้ดื่มง่ายขึ้น


ประโยชน์
1. บำรุงหัวใจ
2. ช่วยเจริญอาหาร
3. บำบัดรักษาโรคนิ่ว

2 comments:

nock said...

เอามาลงเยอะๆนะ จะแวะเข้ามาดูบ่อยๆ มีประโยชน์มากเลย

ดีกว่ากินน้ำอัดลม

Bee said...

ขอบคุณที่แวะมาชม จ้า

Post a Comment