ส่วนผสม
1. ใบเตยสด 10 ใบ
2. น้ำตาล 1/2 ถ้วย
3. น้ำต้มสุก 4 ถ้วย
วิธีทำ
1. นำใบเตยสดมาล้างให้สะอาด หั่นเป็นท่อนเล็ก ๆ ใส่หม้อต้มด้วยน้ำสะอาด
2. พอเดือดก็ลดไฟลง เคี่ยวไปเรื่อย ๆ จนมองเห็นสีของใบเตยเขียวอ่อนเจือจาง
3. ตักใบเตยออกด้วยการกรองเหลือแต่น้ำใบเตย
4. ใส่น้ำตาลลงไปแล้วปล่อยให้เดือดต่อไปอีก 5 นาที ยกลง ชิมรสตามใจชอบ
ประโยชน์
1. ช่วยบำรุงหัวใจ ช่วยลดอาการกระหายน้ำทำให้ชุ่มชื่น
No comments:
Post a Comment