Monday, July 12, 2010

น้ำใบเตย



ส่วนผสม
1. ใบเตยสด 10 ใบ
2. น้ำตาล 1/2 ถ้วย
3. น้ำต้มสุก 4 ถ้วย

วิธีทำ
1. นำใบเตยสดมาล้างให้สะอาด หั่นเป็นท่อนเล็ก ๆ ใส่หม้อต้มด้วยน้ำสะอาด

2. พอเดือดก็ลดไฟลง เคี่ยวไปเรื่อย ๆ จนมองเห็นสีของใบเตยเขียวอ่อนเจือจาง
3. ตักใบเตยออกด้วยการกรองเหลือแต่น้ำใบเตย
4. ใส่น้ำตาลลงไปแล้วปล่อยให้เดือดต่อไปอีก 5 นาที ยกลง ชิมรสตามใจชอบ



ประโยชน์
1. ช่วยบำรุงหัวใจ ช่วยลดอาการกระหายน้ำทำให้ชุ่มชื่น

No comments:

Post a Comment