Wednesday, July 14, 2010

น้ำเม็ดแมงลัก

ส่วนผสม
1. เม็ดแมงลัก 4 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำเชื่อม 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำต้มสุก 3/4 แก้ว
4. น้ำแข็ง


วิธีทำ
ล้างเม็ดแมงลักให้สะอาด นำมาแช่ในน้ำ พอเม็ดแมงลักพองตัวจึงนำมาใส่แก้ว เติมน้ำสุก และเติมน้ำเชื่อม
จากนั้นคนให้เข้ากัน ใส่น้ำแข็งรับประทานได้


ประโยชน์
1. สรรพคุณเป็นยาระบาย ช่วยให้ขับถ่ายสะดวก 
2. ช่วยลดไขมันในเส้นเลือด และ
3. ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจอีกด้วย
4. ลดคลอเลสเตอรอล



No comments:

Post a Comment