Thursday, July 29, 2010

น้ำว่านหางจระเข้


ส่วนผสม
    1. ใบว่านหางจระเข้ ½ ใบ
    2. น้ำต้มสุก 2 แก้ว
    3. น้ำเชื่อมหรือน้ำผึ้ง  2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
  1. ปอกเปลือกออกให้หมด ล้างน้ำให้สะอาด ให้หมดยาง เอาแต่วุ้นใสๆ ใส่เครื่องปั่นกับน้ำต้มสุก
  2. ปั่นเสร็จแล้วกรองเอาแต่น้ำว่านหางจระเข้ เติมน้ำผึ้ง คนให้เข้ากัน เทใส่แก้วน้ำแข็งหรือแช่ในตู้เย็น ควรดื่มให้หมดภายใน 1 วัน
ประโยชน์
  1. เป็นยาระบาย
  2. บรรเทาอาการจากกระเพาะอาหารอักเสบ
  3. แก้ปวดศรีษะ



No comments:

Post a Comment